หิมะตกเราสามารถชมสัตว์อะไรในฤดูนี้ได้บ้าง

หิมะตกเราสามารถชมสัตว์อะไรในฤดูนี้ได้บ้าง

ในที่ที่มีหิมะตกแบบนี้ เราจะดูสัตว์อะไรได้บ้างนะ คนที่มาเยือนถิ่นหิมะคงจะเคยตั้งคำถามอยู่บ้างว่าในที่ที่มีหิมะตกหนาวเย็นแบบนี้เราจะยังสามารถเห็นสัตว์อะไรได้บ้าง บอกเลยนั่นไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดมากอีกต่อไป แม้จะอยู่ท่ามกลางหิมะตก ฤดูซึ่งหนาวเย็นก็ตามยังคงสามารถเห็นสัตว์เหล่านี้ได้

สัตว์ที่สามารถชมได้ในช่วงฤดูหนาวหิมะตก

1. อาร์กติกแฮร์ สัตว์ตัวเล็กน่ารัก

สำหรับตัวแรกที่เรานำมาให้ทุกท่านได้รู้จัก คือ อาร์กติกแฮร์ เป็นสัตว์ที่อยู่ท่ามกลางหิมะตกได้ ลักษณะตัวเล็ก ขนปุยสีขาวคล้ายกระต่ายแต่จะมีหูที่สั้นกว่าทำให้เสียความร้อนน้อย ซึ่งเวลาเราเห็นเจ้าพวกนี้รับรองว่าจะไม่เห็นอยู่ตัวเดียวเพราะสัตว์ชนิดนี้จะรวมตัวกันเป็นกลุ่ม แต่เวลาเจอต้องอย่าส่งเสียงดังนะไม่อย่างนั้นกระเจิดกระแจงไปตัวละทิศละทางแน่ๆ

2. วัวมูสค์ สร้างไออุ่นด้วยการยืนเบียด

ตัวต่อมาที่ไม่พูถึงคงไม่ได้เพราะจะออกมาสู่โลกในช่วงหิมะตกเท่านั้น โดยวัวมูสค์เป็นวัวที่มีขนยาว 2 ชั้น คือชั้นนอกจากยาวมากแทบถึงพื้นหิมะ ส่วนชั้นในเป็นขนที่พลัดเปลี่ยนได้ มีสีดำ อ้วนสมบูรณ์ แต่จะชอบรวมตัวกันเป็นกลุ่มยืนเบียดสร้างไออุ่นให้กันและกัน

3. วอลลัส เขี้ยวงามตามท้องเรื่อง

สัตว์ชนิดนี้ต้องบอกก่อนว่าจะเห็นได้ใกล้ๆ แหล่งน้ำ เพราะจะสนุกมากเวลาได้ว่ายน้ำเล่นพร้อมหาปลาเล็ก ปลาน้อยกินเป็นอาหาร โดยวอลลัสจะมีลักษณะตัวอ้วน น่ารัก มีเขี้ยวยาวมากๆ 2 ข้าง จะใช้ครีบในการทรงตัว ว่ายน้ำ หากเราได้เจออย่าเข้าใกล้ และส่งเสียงดัง เพราะจะทำให้เจ้าวอลลัสตกใจหนีไปได้

4. นกแพนกวิน เตาะแตะอยู่บนหิมะ

แน่นอนว่าไม่พูดถึงคงจะไม่ได้นั่นคือ แพนกวินน้อยกลอยใจที่จะเดินบนหิมะเป็นฝูง มีลักษณะสีดำปนขาว แขนขาสั้น เวลาเดินกันทีก็จะก้าวสั้นๆ แต่ไว ถึงจะเรียกว่านกกระนั้นเจ้าแพนกวินก็ไม่สามารถบินได้แต่อย่างใด เพราะแพนกวินจะใช้ปีกว่ายน้ำแทนนั่นเอง ส่วนใหญ่จะพบอยู่ใกล้น้ำเนื่องจากจะหาอาหารกินอยู่บริเวณนั้นแทบทั้งวัน

นอกจากนี้เรายังสามารถพบแมวน้ำ หมีขาว กวางเรนเดียร์ นกกิลเลอมอท ห่านมิมะ ฯลฯ ที่รายล้อมอยู่ตามต้นไม้ แหล่งน้ำ หรือบนฟากฟ้า แต่สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำหลายๆ ท่านว่าหากพบเจอสัตว์ตามธรรมชาติต่างๆ ไม่ควรส่งเสียงดัง เข้าใกล้ หรือพยายามแตะต้องตัว เพราะสัตว์เหล่านี้มีนิสัยที่ยากจะคาดเดาอาจนำไปสู่ความไม่ปลอดภัยได้

About the author: admin