ครั้งแรกกับลานสกีโคคุไซสะใจกับหิมะเยอะสุดๆ

ครั้งแรกกับลานสกีโคคุไซสะใจกับหิมะเยอะสุดๆ

ในเมืองซัปโปโรมีสกีรีสอร์ทมากมายอยู่ห่างออกไปเพียง 20 ถึง 60 นาที เท่านั้น แต่ละแห่งก็มีอุปกรณ์สกีมากมายให้ซื้อ รวมถึงบริการให้เช่าชุดสกี ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นจะต้องขนเอาอะไรไปด้วยเลยด้วยซ้ำ ถือเป็นข้อดีสุดๆสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา มีสถานที่หนึ่งที่จัดได้ว่าน่าสนใจมากที่สุดของเมืองซัปโปเร นั่นก็คือ “สกีรีสอร์ทซัปโปโรโคคุไซ” ตั้งอยู่ที่ชานเมืองซัปโปโร เมื่อเปรียบเทียบกับรีสอร์ทยอดนิยมอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ซัปโปโรโคคุไซถือว่าไม่ได้มีขนาดใหญ่สุด เพราะมันมีเพียง 5 ลิฟท์และ 7 คอร์สเท่านั้น

แต่จุดเด่นของที่นี่คือหิมะที่ปกคลุมหนาแน่นมาก ซึ่งทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่ามันเป็นหิมะคุณภาพดีที่สุดในฮอกไกโด จัดว่าเป็นสกีรีสอร์ทที่สมบูรณ์แบบสุดๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงกิจกรรมที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หัดเล่นจนถึงผู้เชี่ยวชาญสามารถเพลิดเพลินได้ในโคคุไซ ด้วยเส้นทางสกีทั้งหมด 7 คอร์ส ความชันสูงสุดอยู่ที่ 30 องศา มีฐานตั้งอยู่ที่ความสูง 630 เมตร ยอดภูเขาสูงสุด 630 เมตร และความยาวมากถึง 3,600 เมตร

ด้วยเส้นทาง 6 ใน 7 ที่จะเป็นสีเขียว (ง่าย) กับน้ำเงิน (ปานกลาง) ทำให้ที่นี่เหมาะกับมือใหม่มาก ส่วนอีกเส้นทางหนึ่งนั้นเป็นจัดอยู่ในสีดำ (ยาก) สำหรับนักสกีมืออาชีพที่อยากหาความท้าทายคงจะไม่เหมาะซักเท่าไหร่ เพราะที่นี่ไม่ค่อยมีทางลาดชันมากนัก อย่างไรก็ตามรีสอร์ทมีพื้นโดยรอบที่เต็มไปต้นไม้กับหิมะเยอะไปหมดซึ่งก็เป็นถือเป็นข้อดีที่ทำให้หลายคนต้องยกนิ้วให้ ส่วนค่าบัตรสำหรับคนที่อยากเล่นแบบทั้งวันก็ให้ซื้อบัตร 1 วัน ในราคา 4,500 เยน ส่วนคนที่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวที่อื่นต่อก็ซื้อบัตร 4 ชั่วโมงก็พอแล้ว ซึ่งเอาจริงๆราคามันก็ไม่ได้แพงน้อยไปกว่ากันเท่าไหร่เลย

การเดินทางมาที่โคคุไซ

ถ้าคุณอยู่ในเมืองก็จะสะดวกหน่อยเพราะมีรถประจำทางวิ่งในตอนเช้าและสายบ่าย รับส่งระหว่างสถานีขนส่งซัปโปโร (ตั้งอยู่หน้า JR Sapporo Station) ถึงสถานีโคคุไซระหว่างต้นเดือนธันวาคมถึงปลายเดือนมีนาคม มีค่าโดยสารอยู่ที่ 1250 เยนการเดินทางจะใช้ระยะเวลาประมาณ 90 นาที ถ้าอยากสบายไม่ต้องไปซื้อหลายต่อก็มีโปรโมชั่นให้ซื้อ เราจะได้ตั๋วรถไปกลับพร้อมกับขึ้นบัตรขึ้นลิฟท์ 1 วัน ในราคาเพียง 5300 เยน นอกจากนี้รีสอร์ทสามารถเข้าถึงได้โดยรถยนต์โดยใช้เวลาขับมาถึงนี่ประมาณ 60 นาที จากใจกลางซัปโปโรผ่านถนนหมายเลข 230 ไม่แนะนำสำหรับคนที่ขับรถในช่วงฤดูหนาวไม่แข็งเพราะถนนมันลื่นและอันตรายมาก

About the author: admin