แนะนำลานสกีน่าเล่นที่ฟูราโน่ประเทศญี่ปุ่น

แนะนำลานสกีน่าเล่นที่ฟูราโน่ประเทศญี่ปุ่น

Furano Ski Resort เป็นรีสอร์ทในเมืองฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าของและดำเนินการโดย Prince Hotels มีเส้นทางสกีแนวตั้งระยะทางยาวกว่า 950 เมตร ทำให้มันเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแข่งกีฬา โดยเฉพาะอย่างในงาน FIS Ski World Cup ฟูราโน่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสกีและสโนว์บอร์ดเวิลด์คัพมากถึง 12 ครั้ง ถือว่าจัดเยอะมากที่สุดเมื่อเทียบกับรีสอร์ทอื่นในญี่ปุ่น ในช่วงฤดูหนาวลมไซบีเรียเย็นจะพัดผ่านมาทางทะเลโอค็อตสค์และเทหิมะน้ำหนักเบาที่สุดในโลกโดยเฉลี่ยสูงถึง 8 เมตร

เมืองฟุราโนะมีเศรษฐกิจเชิงเกษตรกรรมร่วมกับการท่องเที่ยว หมายความว่าเราจะเจอร้านอาหารท้องถิ่นมากมายที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากในพื้นที่ รวมถึงมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพ สามารถรองรับผู้เยี่ยมชมทั้งใน – ต่างประเทศที่มาสัมผัสกับกับบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางธรรมชาติ รีสอร์ทแห่งนี้ให้บริการที่พักหลากหลายประเภทตั้งแต่โรงแรมสกี ไปจนถึงคอทเทจ – เกสต์เฮาส์ญี่ปุ่น ในขณะที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถเข้าไปทานอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย หาร้านดื่มสาเก หรือแม้กระทั่งไปร้องคาราโอเกะ

เส้นทางสกีและค่าธรรมเนียมในการเข้า

Furano Ski Resort แบ่งออกเป็น Furano Zone กับ Kitanomine Zone ซึ่งมีเส้นทางเชื่อมต่อถึงกันที่ด้านบน ภูเขามีภูมิประเทศที่หลากหลายเหมาะสำหรับนักเล่นสกีทุกระดับตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูง ถ้ามาพร้อมกับเด็กเล็กก็มีเนินสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ถ้าอยากท้าทายตัวเองก็มีเส้นทางขรุขระที่มีความชันสลับไปมา ครั้งหนึ่งเคยเป็นเส้นทางแข่งขันในงาน FIS World Cup มาก่อนในอดีต ความยากของภูมิประเทศแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ สีเขียว 40% (มือสมัครเล่น), สีแดง 40% (นักเล่นสกี) และสีดำ 20% (มืออาชีพ) ฐานตั้งอยู่ที่ความสูง 245 เมตร จุดบนยอดสุดมีความสูง 1,074 เมตร

การเดินทางขึ้นไปสามารถขึ้นลิฟต์ที่จะผ่านทั้งสองโซน นอกจากนี้บัตรลิฟต์ 5 – 7 วันของฟูราโน่ สามารถนำไปใช้กับลานสกี Kamui Ski Link อยู่ห่างออกไปจากที่นี่ 1 ชั่วโมง หรือใช้ที่ Tomamu Ski Resort ซึ่งห่างออกไป 1.5 ชั่วโมง สำหรับค่าธรรมเนียมในการเข้าจะต้องซื้อที่มีให้เลือกหลายรูแปบบ ได้แก่ บัตร 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ 5,700 เยน ผู้สูงอายุ 5,100 เยน ถ้าเป็นช่วงต้นฤดูกาล ค่าบัตรสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 4,200 เยน และผู้สูงอายุ 3,700 เยน หากต้องการมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มีบัตรชั่วโมงให้ซื้อคือ 3 ชั่วโมง 4,200 เยน 5 ชั่วโมง 5,000 เยน นอกจากนี้ถ้าต้องการผู้ฝึกสอนจะมีค่าธรรมเนียมเริ่มต้นที่ 5,500 เยน ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 17,000 เยนสำหรับสอนตัวต่อตัว ถ้าเป็นเด็กต้องอายุมากกว่า 4 ขวบขึ้นไป

About the author: admin